Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm gồm cả bản in và bản điện tử là tạp chí khoa học có bình duyệt phản biện kín 2 chiều, có mã số chuẩn quốc tế ISSN: 1859–0381 và mã định danh doi.org/10.56283/1859-0381/; cơ quan chủ quản là Hội Dinh dưỡng Việt Nam và đơn vị hỗ trợ khoa học là Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm là diễn đàn trao đổi học thuật và thông tin về khoa học dinh dưỡng, thực phẩm và các lĩnh vực khác có liên quan của tất cả các cá nhân và tổ chức đang đào tạo, nghiên cứu, khám tư vấn dinh dưỡng, cung cấp và tìm kiếm dịch vụ về các nội dung trên.

Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm công bố các công trình nghiên cứu gốc, nghiên cứu trường hợp, tổng quan, phương pháp nghiên cứu, bình luận, điểm sách và thông tin khoa học công nghệ về dinh dưỡng và thực phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm, các lĩnh vực y-dược, môi trường, nông nghiệp, kinh tế và xã hội có liên quan đến dinh dưỡng và thực phẩm.

Tạp chí phát hành 6 số hằng năm, trong đó có 1 số tiếng Anh (chưa kể các số phụ bản và chuyên đề).

Giấy phép: 999/GP-BTTTT | ISSN: 1859-0381 | DOI: doi.org/10.56283/1859-0381 |  Điểm HĐGSNN: 0,25

Tập 14 Số 2 (2018)

DOI: https://doi.org/10.56283/1859-0381/2018v14i2

Đã xuất bản: 2018-05-21

THÔNG TIN KHOA HỌC

TRIỂN KHAI HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN QUỐC VÀ THÁNG DINH DƯỠNG CỦA VIỆT NAM NĂM 2018 VỚI CHỦ ĐỀ "DINH DƯỠNG VÀ VẬN ĐỘNG THƯỜNG XUYÊN ĐỂ PHÒNG CHỐNG RỐI LOẠN LIPID MÁU"
Lê Thị Hợp
PDF Trích dẫn
Trang: 1-3
MẤY VẤN ĐỀ VỀ DINH DƯỠNG HIỆN NAY VÀ SỰ THAY ĐỔI BỮA ĂN CỦA NGƯỜI VIỆT NAM
Từ Ngữ
PDF Trích dẫn
Trang: 4-7
ÁP DỤNG MÔ HÌNH NHẬT BẢN TRONG ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC DINH DƯỠNG ĐÁP ỨNG NHU CẦU XÃ HỘI TRONG THỜI GIAN TỚI
Nguyễn Đỗ Huy
PDF Trích dẫn
Trang: 8-12
DINH DƯỠNG DỰ PHÒNG VÀ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN CHUYỂN HÓA LIPID MÁU
Nguyễn Thị Lâm
PDF Trích dẫn
Trang: 13-21
NGÀNH Y TẾ VÀ DINH DƯỠNG TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG 4.0
Nguyễn Công Khẩn
PDF Trích dẫn
Trang: 22-29
ĐÀO TẠO DINH DƯỠNG BẬC ĐẠI HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG
Nguyễn Thanh Hà
PDF Trích dẫn
Trang: 30-34
PROBIOTICS ĐÁP ỨNG XU HƯỚNG TIÊU DÙNG HÀNG ĐẦU
Anders Henriksson
PDF Trích dẫn
Trang: 88-94

NGHIÊN CỨU GỐC

THỰC TRẠNG THỪA CÂN BÉO PHÌ VÀ BỮA ĂN HỌC ĐƯỜNG CỦA HỌC SINH MỘT TRƯỜNG TIỂU HỌC TẠI HÀ NỘI NĂM 2017 VÀ 2018
Nguyễn Thùy Linh, Lê Thị Hương, Dương Thị Phượng
PDF Trích dẫn
Trang: 35-42
NÂNG CAO NHẬN THỨC CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH VỀ HOẠT ĐỘNG THỂ LỰC VÀ CÂN NẶNG HỢP LÝ LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRONG PHÒNG CHỐNG THỪA CÂN BÉO PHÌ TRẺ EM
Hoàng Thị Đức Ngàn, Hoàng Thị Thảo Nghiên
PDF Trích dẫn
Trang: 43-49
THỬ NGHIỆM CẢI THIỆN THỰC HÀNH SỬ DỤNG GẠO TĂNG CƯỜNG SẮT, KẼM CHO BÀ MẸ VÀ TRẺ NHỎ TẠI MỘT XÃ, HUYỆN VŨ THƯ, TỈNH THÁI BÌNH NĂM 2016
Huỳnh Nam Phương, Ngô Thị Hà Phương, Lê Thị Hương, Phạm Vân Thúy
PDF Trích dẫn
Trang: 50-55
ĐẶC ĐIỂM CẤU TRÚC CƠ THỂ TRẺ VỊ THÀNH NIÊN 11-14 TUỔI TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC BÁN TRÚ HUYỆN VĂN CHẤN , TỈNH YÊN BÁI NĂM 2017
Nguyễn Song Tú, Phạm Vĩnh An, Lê Danh Tuyên, Hoàng Văn Phương, Nguyễn Lân
PDF Trích dẫn
Trang: 56-65
KIẾN THỨC VỀ SỬ DỤNG HÓA CHẤT BẢO VỆ THỰC VẬT CỦA NGƯỜI TRỒNG RAU TẠI 2 XÃ VŨ PHÚC VÀ VŨ CHÍNH , TỈNH THÁI BÌNH NĂM 2017
Lê Thị Kiều Hạnh, Đặng Thị Ngọc Anh
PDF Trích dẫn
Trang: 66-73
THỰC TRẠNG SỬ DỤNG HÓA CHẤT BẢO VỆ THỰC VẬT TRONG TRỒNG RAU CỦA NGƯỜI DÂN TẠI XÃ VŨ PHÚC VÀ XÃ VŨ CHÍNH, TỈNH THÁI BÌNH NĂM 2017
Ngô Thị Nhu, Lê Thị Kiều Hạnh, Đinh Thị Kim Anh
PDF Trích dẫn
Trang: 74-79
KHẢO SÁT TÌNH HÌNH NHIỄM TẠP NOROVIRUS TRONG NGAO DẦU LƯU HÀNH TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI TRONG NĂM 2016
Phạm Tiến Dũng, Phan Thị Thanh Hà, Lê Quang Hòa
PDF Trích dẫn
Trang: 80-87