Thông báo

NHẬN BẢN THẢO BÀI BÁO TIẾNG ANH

2023-03-13

Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm bắt đầu nhận bản thảo cho số tiếng Anh.

Tác giả không phải trả phí đăng bài, tạp chí sẽ hỗ trợ kiểm tra tiếng Anh.

Bản thảo bài báo sẽ qua quy trình phản biện kín 2 chiều để làm tăng thêm chất lượng của bài báo.

Bản thảo bài báo xin gửi qua mục SUBMIT MANUSCRIPT

HỘI NGHỊ KHOA HỌC DINH DƯỠNG TP HỒ CHÍ MINH MỞ RỘNG LẦN THỨ X “CAN THIỆP DINH DƯỠNG TRONG BỆNH LÝ NHIỄM TRÙNG”

2022-09-20

Được sự hỗ trợ của Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Liên Chi Hội Dinh dưỡng Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức Hội nghị Dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh Mở rộng lần thứ X với chủ đề “Can thiệp dinh dưỡng trong bệnh lý nhiễm trùng” vào ngày 30 tháng 7 năm 2022 tại Trung tâm Hội nghị 272 thành phố Hồ Chí Minh nhằm cập nhật khuyến nghị và kinh nghiệm can thiệp dinh dưỡng cho bệnh lý nhiễm trùng và sức khỏe miễn dịch cho các cán bộ y tế.

 

Hội nghị Dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh Mở rộng là hội nghị quốc tế về dinh dưỡng được tổ chức thường niên vào tháng 8 hàng năm tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của các nhà khoa học hàng đầu đến từ nhiều quốc gia. Hội nghị năm nay có gần 500 hội viên đến từ hơn 150 đơn vị y tế và các trường đại học, viện nghiên cứu tại gần 40 tỉnh thành tham dự hội nghị trực tiếp và nhiều đại biểu theo dõi trực tuyến qua webinar. Hội nghị vinh dự được đón tiếp PGS.TS Phạm Ngọc Khái- Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, GS.TS Lê Thị Hợp- Chủ tịch Hội Nữ Trí thức Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dung- Chủ tịch Hội Y học TPHCM, PGS.TS Trương Tuyết Mai- Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu- Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM và lãnh đạo Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Liên Chi Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TPHCM, Hội nghề nghiệp và các trường đại học, các bệnh viện

Hội nghị đã nghe 12 báo cáo khoa học hấp dẫn, cập nhật nhiều thông tin mới nhật với 3 phiên khoa học chuyên đề về “bệnh lý nhiễm trùng mới nổi”; “dinh dưỡng và sức khỏe miễn dịch”; “can thiệp dinh dưỡng trong bệnh lý COVID-19”. Các báo cáo trong hội nghị khẳng định mối liên quan giữa bệnh lý nhiễm trùng và dinh dưỡng, bệnh lý nhiễm trùng vừa là nguyên nhân vừa là hậu quả của các rối loạn dinh dưỡng và các khuyến nghị về dinh dưỡng trong bệnh lý nhiễm trùng, vai trò của các giải pháp tổng thể phối hợp để vượt qua thách thức của bệnh nhiễm trùng như phát hiện sớm các tác nhân tiềm năng gây đại dịch, chẩn đoán chính xác, tìm ra các phương thức điều trị đặc hiệu, điều trị hỗ trợ và nâng đỡ đặc biệt là các giải pháp dinh dưỡng, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể để chăm sóc sức khỏe người dân.

HỘI THẢO KHOA HỌC DINH DƯỠNG TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH NHI KHOA

2022-09-20

Được sự đồng ý của Ban thường vụ Hội Dinh dưỡng Việt Nam, ngày 20/8/2022 chi hội Dinh dưỡng Nhi khoa đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề “Dinh dưỡng tăng cường miễn dịch Nhi khoa” với sự tham dự của hơn 300 hội viên của chi hội dinh dưỡng nhi khoa đến từ trung tâm y tế quận huyện, các bệnh viên khoa nhi các tỉnh miền bắc và miền trung, các khách mời đến từ đại học y hà nội, đại học y Thái bình.

ÁP DỤNG QUY TRÌNH XUẤT BẢN ONLINE

2022-06-26

Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm áp dụng quy trình xuất bản online từ khi gửi bản thảo qua các vòng phản biện, chỉnh sửa, biên tập, hiệu đính và công bố trực tiếp qua phần mềm chuyên dụng.

Đăng ký vàp phần GỬI BÀI BÁO sau khi đã ĐĂNG NHẬP để gửi bài. Tác giả cần gửi ít nhất 2 file: file 1 gồm tên bài báo và thông tin về tác giả (họ và tên, thứ tự tác giả, một hoặc nhiều nơi làm việc, email của tất cả các tác giả) và file 2 là toàn văn bài báo đã ẩn danh tác giả gồm tên bài báo, tóm tắt tiếng Việt và tiếng Anh, và các phần chính của bài báo từ Đặt vấn đề, Phương pháp...

XUẤT BẢN SỐ TIẾNG ANH

2022-06-07

Trân trọng thông báo:

Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm bắt đầu nhận bản thảo cho số tiếng Anh đầu tiên sau 18 năm phát hành các số tiếng Việt.

Tác giả không phải trả phí đăng bài, tạp chí sẽ hỗ trợ kiểm tra tiếng Anh.

Rất mong sự ủng hỗ, góp sức của các nhà giáo, nhà khoa học, các nghiên cứu viên, các sinh viên đại học và sau đại học, và tất cả mọi người.

Bản thảo bài báo sẽ qua quy trình phản biện kín 2 chiều để làm tăng thêm chất lượng của bài báo.

Bản thảo bài báo xin gửi qua mục GỬI BÀI BÁO hoặc theo email: banbientap@dinhduong.org.vn