Phạm vi xuất bản

* Tình trạng dinh dưỡng (suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì, thiếu vi chất dinh dưỡng), sức khỏe, bệnh tật, chất lượng cuộc sống và yếu tố ảnh hưởng, yếu tố nguy cơ (cá nhân, gia đình và cộng đồng, điều kiện sống, kinh tế-xã hội, di truyền);

* Các rối loạn, bệnh tật có liên quan đến dinh dưỡng (ví dụ: thừa cân, béo phì, đái tháo đường týp 2, rối loạn lipid máu, hội chứng chuyển hóa, tăng huyết áp, ung thư)

* Các giải pháp dinh dưỡng điều trị trong bệnh viện hay cộng đồng;

* Chăm sóc dinh dưỡng phòng bệnh cho người nguy cơ cao;

* Nghiên cứu về khẩu phần và ứng dụng

* Dinh dưỡng cho sự tăng trưởng và phát triển ở các giai đoạn khác nhau của chu kỳ vòng đời từ bào thai đến tuổi già)

* Dinh dưỡng duy trì và nâng cao sức khỏe ở các đối tượng và lứa tuổi (bà mẹ, trẻ em, vị thành niên, tiền mãn kinh, mãn kinh, người cao tuổi,…)

* Dinh dưỡng học đường và cho các ngành nghề;

* Phương pháp nghiên cứu trong dinh dưỡng và thực phẩm

* Các chủ đề khác có liên quan đến sức khỏe và phát triển.

* Hệ vi sinh vật đường ruột và dinh dưỡng

* Di truyền gen-hệ gen và dinh dưỡng

* Sinh học phân tử các chất dinh dưỡng

* Công nghệ thực phẩm và dinh dưỡng

* Thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm

* Vệ sinh an toàn thực phẩm

Trách nhiệm của tác giả

Tạp chí mong muốn các tác giả tuân thủ một số quy định về trách nhiệm như sau:

  • Chịu trách nhiệm về toàn bộ nội dung của nghiên cứu, bao gồm độ chính xác và tính toàn vẹn của nghiên cứu. Nội dung bài báo chưa được xuất bản hoặc trong quá trình xem xét xuất bản ở bất kỳ tạp chí nào khác.
  • Tuân thủ quy định về quyền tác giả, bao gồm việc liệt kê các tác giả có đóng góp đáng kể và có ý nghĩa cho tạp chí cũng như loại trừ những ai không đóng góp cho bài báo hoặc không liên quan đến nghiên cứu. Các tác giả cần cân nhắc kỹ danh sách và thứ tự các tác giả trước khi gửi bản thảo của mình.
  • Nếu nghiên cứu có sự tham gia của con người, cần đảm bảo sự chấp thuận về mặt đạo đức và thông tin về sự chấp thuận này trong bài báo.
  • Bản thảo cần được biên soạn theo hướng dẫn quy định của Tạp chí.
  • Các tác giả cần trả lời nhanh chóng bất kỳ câu hỏi nào trong quá trình xuất bản và sẵn sàng cung cấp các tài liệu minh chứng cho bản thảo (khi được hỏi).
  • Các tác giả nên nêu rõ trong bản thảo của mình tất cả các xung đột lợi ích có thể có trong bản thảo, bao gồm các mối quan hệ tài chính, tư vấn, thể chế và các mối quan hệ khác có thể dẫn đến sự thiên vị hoặc xung đột lợi ích.
  • Khi tác giả phát hiện ra sai sót nghiêm trọng hoặc không chính xác trong tác phẩm đã xuất bản của mình, tác giả có nghĩa vụ thông báo ngay cho tổng biên tập và hợp tác với thư ký tòa soạn để rút lại hoặc sửa chữa sai sót

Quy định về đạo đức công bố

Khi nộp bài cho Tạp chí, tác giả và các đồng tác giả cam kết rằng bản thảo gửi đăng phải là công trình khoa học do chính các tác giả thực hiện. Tác giả và các đồng tác giả bài báo có trách nhiệm tuân thủ đạo đức nghiên cứu và công bố công trình khoa học; Chịu trách nhiệm cá nhân về nội dung của bài báo, sự chính xác và tính liêm chính học thuật của nội dung công trình khoa học (trích dẫn nguồn đầy đủ và đúng quy định; Các dữ liệu, kết quả phân tích là trung thực và không bị ngụy tạo và/hoặc chỉnh sửa). Vui lòng xem thêm Trách nhiệm của tác giả để biết thêm chi tiết.