NGHIÊN CỨU TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG Ở TRẺ EM TẠI MỘT SỐ TRƯỜNG MẦM NON CÔNG LẬP THUỘC QUẬN HẢI CHÂU THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG NĂM 2019
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Các bệnh liên quan đến dinh dưỡng rất đa dạng và xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau, trong đó trẻ em là một trong những đối tượng có nguy cơ cao. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh có mối liên quan giữa tình trạng dinh dưỡng khi còn nhỏ và sự phát triển thể chất, tinh thần, khả năng lao động và nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, huyết áp, ung thư khi lớn lên. Đề tài nghiên cứu với mục tiêu mô tả tình trạng dinh dưỡng ở trẻ em tại một số trường mầm non công tập thuộc quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Thiết kế điều tra cắt ngang, chọn mẫu chùm 326 trẻ từ 2 - 5 tuổi tại 02 trường mầm non công lập đạt chuẩn tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Nghiên cứu sử dụng 3 chỉ số gồm cân nặng theo tuổi, chiều cao theo tuổi và BMI theo tuổi đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ. Kết quả cho thấy: Có 3,1% trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân; 17,2% thừa cân - béo phì; 13,8% trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. Dựa vào chỉ số BMI theo tuổi, có 9,5% trẻ suy dinh dưỡng gầy còm; 20,9% thừa cân - béo phì.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Tình trạng dinh dưỡng, Dinh dưỡng, Trẻ em
Các bài báo tương tự
- Bùi Ngọc Diễm, Lê Thị Hợp, Đỗ Thị Hạnh Trang, THỰC TRẠNG VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN ĐẾN SUY DINH DƯỠNG THẤP CÒI CỦA TRẺ 6-24 THÁNG TUỔI TẠI XÃ Ô LÂM, HUYỆN TRI TÔN, TỈNH AN GIANG NĂM 2016 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 13 Số 1 (2017)
- Phan Tiến Hoàng, Nguyễn Quang Dũng, Trần Thúy Nga, Nguyễn Thị Lan Phương, Lê Danh Tuyên, HIỆU QUẢ BỔ SUNG PHỐI HỢP SẮT VÀ KẼM ĐẾN TÌNH TRẠNG THIẾU MÁU, THIẾU SẮT, THIẾU KẼM TRÊN TRẺ 1-3 TUỔI SUY DINH DƯỠNG THẤP CÒI , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 18 Số 1 (2022)
- Nguyễn Anh Tú, Phạm Văn Phú, Nguyễn Đỗ Huy, Huỳnh Nam Phương, Lê Thế Trung, TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG VÀ THIẾU MÁU TRẺ EM DƯỚI 24 THÁNG TUỔI TẠI MỘT SỐ XÃ THUỘC TỈNH LÀO CAI, LAI CHÂU VÀ HÀ GIANG NĂM 2016 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 14 Số 1 (2018)
- Phan Quốc Anh, Tiến sĩ Hoàng Thị Đức Ngàn, Tiến sĩ Lâm Quốc Hùng, PGS.TS Trần Thanh Dương, GS.TS Lê Danh Tuyên, Hoàng Thị Thảo Nghiên, CẬP NHẬT VỀ CAN THIỆP SYNBIOTICS TRONG CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHỎE Ở TRẺ EM , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 20 Số 6 (2024): HỘI NGHỊ KHOA HỌC VIỆN DINH DƯỠNG NĂM 2024
- Vũ Thị Kim Hoa, Nguyễn Xuân Ninh, Nguyễn Đỗ Huy, HIỆU QUẢ CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG, VI CHẤT CỦA TRẺ 25-36 THÁNG TUỔI BẰNG BỔ SUNG SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÓ CHỨA PROBIOTIC VÀ PREBIOTIC , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 12 Số 5.2 (2016)
- Phạm Hoàng Thái Quang, Ninh Thị Nhung, Phan Hướng Dương, THỰC TRẠNG SUY DINH DƯỠNG Ở TRẺ EM DÂN TỘC THIỂU SỐ TỪ 25 ĐẾN 60 THÁNG TUỔI TẠI HAI XÃ VÙNG CAO HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI NĂM 2019 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 16 Số 3+4 (2020)
- Lê Văn Khoa, Lê Bạch Mai, Phạm Thị Tâm, Nguyễn Hữu Chính, Nguyễn Mai Hương, HIỆU QUẢ CỦA BỔ SUNG BÁNH TĂNG CƯỜNG ĐA VI CHẤT ĐẾN TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG CỦA TRẺ 6-9 TUỔI Ở 2 TRƯỜNG TIỂU HỌC TẠI HUYỆN CỜ ĐỎ, THÀNH PHỐ CẦN THƠ , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 15 Số 3 (2019)
- Nguyễn Thị Nhạn, Nguyễn Thị Thu Dung, Bùi Thị Huyền Diệu, TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG CỦA TRẺ EM Ở MỘT SỐ TRƯỜNG MẦM NON THUỘC HUYỆN VŨ THƯ, THÁI BÌNH , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 16 Số 3+4 (2020)
- Lê Thị Hợp, Từ Ngữ, Quản Thị Khanh, HIỆU QUẢ CỦA BỔ SUNG CỐM VI SINH BEBUGOLD ĐẾN TÌNH TRẠNG BIẾNG ĂN, RỐI LOẠN TIÊU HÓA VÀ SUY DINH DƯỠNG Ở TRẺ EM 3-5 TUỔI TẠI BẮC GIANG NĂM 2021 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 17 Số 1 (2021)
- Trần Thúy Nga, Lê Nguyễn Bảo Khanh, Lê Thị Hợp, TÌNH TRẠNG THIẾU MÁU Ở TRẺ EM TỪ 0,5 ĐẾN 11 TUỔI NĂM 2012 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 12 Số 1 (2016)
Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.