NGHIÊN CỨU TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG Ở TRẺ EM TẠI MỘT SỐ TRƯỜNG MẦM NON CÔNG LẬP THUỘC QUẬN HẢI CHÂU THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG NĂM 2019
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Các bệnh liên quan đến dinh dưỡng rất đa dạng và xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau, trong đó trẻ em là một trong những đối tượng có nguy cơ cao. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh có mối liên quan giữa tình trạng dinh dưỡng khi còn nhỏ và sự phát triển thể chất, tinh thần, khả năng lao động và nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, huyết áp, ung thư khi lớn lên. Đề tài nghiên cứu với mục tiêu mô tả tình trạng dinh dưỡng ở trẻ em tại một số trường mầm non công tập thuộc quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Thiết kế điều tra cắt ngang, chọn mẫu chùm 326 trẻ từ 2 - 5 tuổi tại 02 trường mầm non công lập đạt chuẩn tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Nghiên cứu sử dụng 3 chỉ số gồm cân nặng theo tuổi, chiều cao theo tuổi và BMI theo tuổi đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ. Kết quả cho thấy: Có 3,1% trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân; 17,2% thừa cân - béo phì; 13,8% trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. Dựa vào chỉ số BMI theo tuổi, có 9,5% trẻ suy dinh dưỡng gầy còm; 20,9% thừa cân - béo phì.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Tình trạng dinh dưỡng, Dinh dưỡng, Trẻ em
Các bài báo tương tự
- Trần Xuân Cường, Phạm Ngọc Khái, Nguyễn Trọng Hưng, THỰC TRẠNG CHĂM SÓC DINH DƯỠNG CỦA BỆNH NHI 6-60 THÁNG TUỔI MẮC BỆNH NHIỄM TRÙNG HÔ HẤP CẤP TÍNH ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ TẠI HAI BỆNH VIỆN TUYẾN HUYỆN Ở THÁI BÌNH NĂM 2017 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 16 Số 5 (2020)
- Hoàng Thị Đức Ngàn, Trịnh Hồng Sơn, Ngô Thị Thu Huyền, THỰC TRẠNG TIÊU THỤ THỨC ĂN NHANH VÀ ĐỒ UỐNG TRƯỚC VÀ TRONG DỊCH COVID-19 Ở NHỮNG NGƯỜI 15-25 TUỔI TẠI VÙNG NÔNG THÔN VÀ THÀNH THỊ THÀNH PHỐ HÀ NỘI , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 17 Số 2 (2021)
- Nguyễn Đức Vinh, Bùi Thị Nhung, Lê Thị Hợp, Phạm Thúy Hòa, TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG CỦA HỌC SINH MỘT SỐ TRƯỜNG MẪU GIÁO VÀ TIỂU HỌC HUYỆN NGHĨA ĐÀN , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 12 Số 5.2 (2016)
- Nguyễn Thị Lương Hạnh, Trương Tuyết Mai, Nguyễn Trọng Hưng, Vương Hồ Ngọc, Trương Thị Thu Thủy, HIỆU QUẢ BỔ SUNG VIBOZYME TRONG CẢI THIỆN BIẾNG ĂN, TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG Ở TRẺ 12-36 THÁNG TUỔI SAU SỬ DỤNG KHÁNG SINH TẠI TỈNH BẮC NINH , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 13 Số 1 (2017)
- Trịnh Thanh Xuân, Trương Tuyết Mai, Phạm Văn Hán, Lê Thị Yến, Nguyễn Lân, THỰC TRẠNG KHẨU PHẦN TRẺ EM VÀ KIẾN THỨC, THỰC HÀNH CHĂM SÓC TRẺ CỦA CÁC BÀ MẸ Ở 2 XÃ, HUYỆN TUẦN GIÁO, TỈNH ĐIỆN BIÊN , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 15 Số 1 (2019)
- Phạm Văn Doanh, Trần Thúy Nga, Nguyễn Song Tú, Huỳnh Nam Phương, HIỆU QUẢ TĂNG CƯỜNG ĐA VI CHẤT LÊN TÌNH TRẠNG THIẾU VITAMIN A CỦA TRẺ GÁI TỪ 11-13 TUỔI Ở CÁC TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC BÁN TRÚ TỈNH YÊN BÁI NĂM 2019 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 17 Số 4 (2021)
- Đào Thị Lan Hương, TS.BS. Phan Hướng Dương, Phan Ngọc Quang, THỰC TRẠNG THỪA CÂN BÉO PHÌ Ở TRẺ 7-11 TUỔI TẠI 2 TRƯỜNG THUỘC HUYỆN THUẬN CHÂU VÀ THÀNH PHỐ SƠN LA, TỈNH SƠN LA, NĂM 2020 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 17 Số 5 (2021)
- Vũ Thị Kim Hoa, Nguyễn Xuân Ninh, Nguyễn Đỗ Huy, HIỆU QUẢ CỦA BỔ SUNG SỮA CÓ PROBIOTIC VÀ PREBIOTIC ĐẾN TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG, VI CHẤT CỦA TRẺ 18-36 THÁNG TUỔI , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 12 Số 5.1 (2016)
- Phan Thị Thu Hằng, Nguyễn Văn Công, Ninh Thị Nhung, Phan Hướng Dương, MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN ĐẾN TÌNH TRẠNG SƠ SINH NHẸ CÂN TẠI KHOA SẢN BỆNH VIỆN ĐA KHOA MỘC CHÂU NĂM 2019 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 16 Số 3+4 (2020)
- Trần Thị Minh, Trần Khánh Thu, Nguyễn Thế Điệp, DIỄN BIẾN MỘT SỐ CHỈ SỐ NHÂN TRẮC VÀ ĐẶC ĐIỂM DẬY THÌ CỦA NỮ HỌC SINH DÂN TỘC THÁI LỨA TUỔI 15 TẠI BA TRƯỜNG THCS THUỘC HUYỆN THUẬN CHÂU, TỈNH SƠN LA GIAI ĐOẠN 2019 - 2021 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 17 Số 5 (2021)
Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.