TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG CỦA NGƯỜI BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TYPE II KHI NHẬP VIỆN TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI NĂM 2020

Mai Đại Đức Anh1,, Vũ Bích Nga2, Nguyễn Trọng Hưng3, Vũ Thị Lan Phương4, Nguyễn Thùy Linh2, Đỗ Gia Khánh5, Nguyễn Hoàng Thiện Tâm1
1 Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, TPHCM
2 Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
3 Viện Dinh dưỡng
4 Bệnh viện Sản Nhi Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ
5 Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam

Nội dung chính của bài viết

Tóm tắt

Nghiên cứu cắt ngang mô tả tình trạng dinh dưỡng của 97 người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) type II khi nhập viện tại Đơn vị Nội tiết – Hô hấp, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội năm 2020. Kết quả cho thấy chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index -BMI) trung bình là 22,8±2,8kg/m2 trong đó đối tượng có BMI trong giới hạn bình thường chiếm tỷ lệ cao nhất là 72,2%, tiếp theo là tình trạng thừa cân 22,7%. Vòng bụng trung bình là 85,6±11,4 cm, béo bụng 66,0%. Các chỉ số có tỷ lệ cao nhất HbA1C ≥ 7%; glucose lúc đói lớn hơn 7,2 mmol/l; LDL-C ≥ 2,6 mmol/l; HDL-C ≥ 1 mmol/l; triglycerid ≥1,7 mmol/l và cholesterol toàn phần thấp hơn 5,2 mmol/l tương ứng là84,5%; 83,5%; 61,9%; 60,8%; 84,5% và 53,6%.

Chi tiết bài viết

Các bài báo tương tự

Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.