KHẢO SÁT CHẾ ĐỘ ĂN CHO PHÉP KIỂM SOÁT ĐƯỜNG HUYẾT Ở THAI PHỤ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THAI KỲ ĐIỀU TRỊ NGOẠI TRÚ TẠI BỆNH VIỆN TỪ DŨ NĂM 2019
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Sử dụng phương pháp nghiên cứu dọc tiến cứu nhằm đánh giá hiệu quả tư vấn dinh dưỡng và xây dựng chế độ ăn để ổn định đường huyết cho 160 thai phụ đái tháo đường thai kỳ sau 2 tuần. Kết quả: Nghiên cứu cho thấy hiệu quả của việc tư vấn dinh dưỡng, tiết chế chế độ ăn sau 02 tuần điều trị giúp thai phụ đạt đường huyết mục tiêu là 80%. Chế độ ăn khuyến nghị có tỉ lệ P:L:G = 20%:35%:45% (Năng lượng = 1957,3 ± 205,8 kcal, Protein = 98,5 ± 13,6g, Lipid = 75,5 ± 11,2g, Glucid = 222,6 ± 25,4g), có mối liên quan giữa kết quả kiểm soát đường huyết với chế độ ăn đã được tư vấn dinh dưỡng. Cứ giảm 1g đường trong chế độ ăn, khả năng đường huyết đạt mục tiêu tăng 3%.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Đái tháo đường thai kỳ, chế độ ăn, tư vấn dinh dưỡng, chỉ số đường huyết
Các bài báo tương tự
- Nguyễn Văn Sỹ, Lê Hồng Dũng, Lê Danh Tuyên, XÁC ĐỊNH METHANOL TRONG RƯỢU TRẮNG LƯU THÔNG TRÊN ĐỊA BÀN MỘT SỐ TỈNH KHU VỰC PHÍA BẮC NĂM 2017-2018 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 17 Số 1 (2021)
Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.