ẢNH HƯỞNG CỦA ĐỘ CHÍN THU HOẠCH VÀ SẤY BẰNG KHÔNG KHÍ NÓNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG THANH LONG RUỘT ĐỎ SẤY DẺO
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Với mục đích đa dạng hóa sản phẩm từ trái thanh long ruột đỏ, đồng thời khảo sát một
số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm thanh long sấy, nghiên cứu được thực hiện
dựa trên cơ sở khảo sát (i) ảnh hưởng của độ chín thu hoạch, (ii) ảnh hưởng của quá trình
sấy không khí nóng (45, 55, 65 và 750C) đến chất lượng sản phẩm. Kết quả nghiên cứu
cho thấy, sản phẩm đạt chất lượng và giá trị cảm quan cao khi thanh long được thu hoạch
ở giai đoạn 31-32 ngày sau trổ hoa, ngâm thẩm thấu trong dịch đường có hàm lượng chất
khô 400Brix trong 3 giờ. Việc áp dụng chế độ sấy bằng không khí nóng (550C trong thời
gian 15 giờ) có khả năng duy trì được chất lượng và giá trị cảm quan của sản phẩm thanh
long ruột đỏ sấy.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
CFU, độ chín, MPN, ngâm thẩm thấu, sấy, thanh long ruột đỏ
Các bài báo tương tự
- Hoàng Thị Đức Ngàn, Lê Danh Tuyên, Cao Thị Thu Hương, Ngô Thị Thu Huyền, Phạm Văn Phú, Trần Thị Giáng Hương, HỌC SINH TIỂU HỌC HOẠT ĐỘNG THỂ LỰC HỢP LÝ-KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU Ở MỘT SỐ TRƯỜNG TIỂU HỌC TẠI HẢI PHÒNG , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 12 Số 2 (2016)
- Hoàng Thị Đức Ngàn, Hoàng Thị Thảo Nghiên, ĐẶC ĐIỂM HOẠT ĐỘNG THỂ LỰC CỦA HỌC SINH TẠI MỘT SỐ TRƯỜNG TIỂU HỌC KHU VỰC NỘI THÀNH THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 14 Số 1 (2018)
- Đào Thị Lan Hương, Phan Hướng Dương, Phan Ngọc Quang, MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN ĐẾN TCBP Ở TRẺ 7-11 TUỔI TẠI 2 TRƯỜNG THUỘC HUYỆN THUẬN CHÂU VÀ THÀNH PHỐ SƠN LA, TỈNH SƠN LA, NĂM 2020 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 17 Số 5 (2021)
- Lê Danh Tuyên, Hoàng Thị Đức Ngàn, Hoàng Thị Thảo Nghiên, Nguyễn Văn Huy, ĐỘ TIN CẬY CỦA MỘT BỘ CÂU HỎI ĐÁNH GIÁ THỂ LỰC CỦA TRẺ EM 6-10 TUỔI , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 14 Số 1 (2018)
Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.