TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG CỦA BỆNH NHÂN TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH NĂM 2018-2019
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Nghiên cứu cắt ngang mô tả trên 133 bệnh nhân tai biến mạch máu não trên 65 tuổi điều trị nội
trú ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tại thời điểm từ tháng 12/2018 đến tháng 2/2019, để đánh
giá thực trạng dinh dưỡng của người bệnh. Kết quả: Tỷ lệ thiếu năng lượng trường diễn là 9% và
tỷ lệ thừa cân, béo phì theo WHO 1998 là 14,3%, tỷ lệ suy dinh dưỡng, nguy cơ suy dinh dưỡng
theo phương pháp MNA lần lượt là 3,8% và 15,8%.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
MNA, suy dinh dưỡng, tai biến mạch máu não, trên 65 tuổi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình
Các bài báo tương tự
- Bùi Thị Thanh Hoa, Lê Thị Hợp, Nguyễn Cảnh Phú, Cao Thị Phi Nga, Lều Nguyệt Ánh, Nguyễn Quỳnh Vân, HIỆU QUẢ CỦA CHƯƠNG TRÌNH SỮA HỌC ĐƯỜNG VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN ĐỐI VỚI TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG, MỘT SỐ VI CHẤT DINH DƯỠNG (VITAMIN A, KẼM) VÀ TÌNH TRẠNG THIẾU MÁU CỦA HỌC SINH TIỂU HỌC TẠI 2 HUYỆN VÀ THÀNH PHỐ VINH TỈNH NGHỆ AN NĂM 2019 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 16 Số 3+4 (2020)
- Nguyễn Đức Vinh, Lê Thị Hợp, Bùi Thị Nhung, Nguyễn Đỗ Vân Anh, Phạm Mai Anh, HIỆU QUẢ CỦA TĂNG CƯỜNG VI CHẤT VÀO THỰC PHẨM ĐẾN TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG CỦA HỌC SINH TIỂU HỌC HUYỆN NGHĨA ĐÀN , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 14 Số 6 (2018)
Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.