KẾT QUẢ KHẢO SÁT HÀM LƯỢNG ĐƯỜNG, MUỐI, CHẤT BÉO TRONG THỰC PHẨM CHẾ BIẾN VÀ ĐỒ UỐNG KHÔNG CỒN
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Ăn nhiều thực phẩm, đồ uống chế biến sẵn có chứa nhiều đường, muối, chất béo góp phần làm gia tăng tỷ lệ các bệnh không lây nhiễm liên quan đến dinh dưỡng như đái tháo đường, tăng huyết áp, các bệnh tim mạch, thừa cân, béo phì. Hàm lượng đường, muối, chất béo trong thực phẩm chế biến và đồ uống không cồn có ảnh hưởng đến chất lượng khẩu phần của người dân. Mục tiêu: Phân tích hàm lượng đường, muối, chất béo của một số thực phẩm qua chế biến và đồ uống không cồn phổ biến chưa được ghi thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm được bày bán ở một số siêu thị và cửa hàng bán lẻ. Phương pháp: Xét nghiệm mẫu thực phẩm. Kết quả: Hàm lượng đường trong các mẫu đồ uống có giá trị từ 3,11 đến 11,59 g đường/100 ml, mẫu có hàm lượng đường cao nhất chiếm tới 23,2% nhu cầu hàng ngày . Hàm lượng muối trong các thực phẩm có giá trị từ 0,12 - 4 g/100g. Hàm lượng chất béo trong các mẫu thực phẩm từ 0,08 - 43,8 g/100g. Hàm lượng muối, chất béo trong 100 g thực phẩm trong mẫu cao nhất chiếm tới 80,0% và 79,6% tương ứng so nhu cầu hàng ngày.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Thực phẩm chế biến, đồ uống không cồn, hàm lượng đường, hàm lượng muối, hàm lượng chất béo
Các bài báo tương tự
- Huỳnh Nguyễn Khánh Trang, Trương Thị Nguyện Hảo, HIỆU QUẢ ĂN TIẾT CHẾ TRÊN THAI PHỤ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THAI KỲ , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 16 Số 6 (2020)
Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.