THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BỆNH TẠI BỆNH VIỆN DA LIỄU THÁI BÌNH NĂM 2020

Nguyễn Văn Hùng1,, Phạm Ngọc Khái2, Lương Quốc Chính3, Trần Khánh Thu4
1 Bệnh viện Da liễu Thái Bình
2 Trường Đại học Y Dược Thái Bình
3 Bệnh viện Bạch Mai
4 Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình

Nội dung chính của bài viết

Tóm tắt

Mô tả thực trạng hoạt động chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh tại Bệnh viện Da liễu Thái
Bình năm 2020. Đối tượng nghiên cứu: Các bác sỹ, điều dưỡng, cán bộ dinh dưỡng đang công
tác tại cơ sở 1 hoặc cơ sở 2 của bệnh viện Da liễu tỉnh Thái Bình. Phương pháp nghiên cứu:
Phương pháp dịch tễ học mô tả qua cuộc điều tra cắt ngang. Kết quả nghiên cứu: Hiện nay
bệnh viện vẫn chưa thành lập được khoa dinh dưỡng, nhân lực của tổ dinh dưỡng mới chỉ có 1
bác sỹ, 1 điều dưỡng; có tới 86,8% cán bộ y tế chưa được đào tạo tập huấn liên quan đến dinh
dưỡng. Trên 70% CBYT đã nhận thức được tầm quan trọng của công tác chăm sóc dinh dưỡng.
Khoảng 2/3 số cán bộ y tế cho rằng chỉ cần sàng lọc, đánh giá TTDD cho đối tượng có nguy cơ
về dinh dưỡng chứ không phải tất cả người bệnh.

Chi tiết bài viết