TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG CỦA SINH VIÊN Y KHOA NĂM THỨ BA TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH NĂM 2020
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Nghiên cứu cắt ngang được tiến hành trên 400 sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Y đa khoa (53,5% nam) tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2020 nhằm đánh giá tình trạng dinh dưỡng (TTDD) bằng chỉ số khối cơ thể (BMI) theo ngưỡng quốc tế (WHO) và theo ngưỡng Châu Á (WPRO/IDI) và theo tỷ lệ mỡ cơ thể (%BF). Đối tượng nghiên cứu được thu thập chiều cao, cân nặng và %BF. %BF được xác định bằng máy phân tích thành phần cơ thể Tanita SC-331S. Khi đánh giá bằng BMI theo ngưỡng quốc tế (WHO), 68,5% sinh viên có TTDD bình thường, tỷ lệ thiếu năng lượng trường diễn (CED) và thừa cân-béo phì lần lượt là 11,3% và 20,3%. Tình trạng dinh dưỡng đánh giá bằng % BF có sự tương đồng với TTDD đánh giá bằng BMI theo ngưỡng quốc tế (WHO) hơn so với BMI theo ngưỡng Châu Á (WPRO/IDI). Có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê về BMI theo giới và khu vực trong đó BMI của nam cao hơn so với nữ (p<0,001) và BMI của sinh viên thành thị cao hơn so với sinh viên nông thôn (p<0,05).
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Tình trạng dinh dưỡng, sinh viên, chỉ số khối cơ thể, tỷ lệ mỡ cơ thể
Các bài báo tương tự
- Lê Kim Chi, Phan Thế Đồng, Nguyễn Trọng Hưng, Võ Thị Đem, Nguyễn Long, KHẢO SÁT CHẾ ĐỘ ĂN CHO PHÉP KIỂM SOÁT ĐƯỜNG HUYẾT Ở THAI PHỤ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THAI KỲ ĐIỀU TRỊ NGOẠI TRÚ TẠI BỆNH VIỆN TỪ DŨ NĂM 2019 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 16 Số 6 (2020)
- Võ Thị Đem, Lê Kim Chi, THỰC TRẠNG TƯ VẤN DINH DƯỠNG THEO PHẦN MỀM DELATA CHO THAI PHỤ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THAI KỲ TẠI BỆNH VIỆN TỪ DŨ , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 16 Số 6 (2020)
Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.