SỬ DỤNG MONONATRI GLUTAMATE TRONG CHẾ ĐỘ ĂN DÀNH CHO NGƯỜI CAO TUỔI
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Hơn 100 năm qua, Monosodium Glutamate (bột ngọt/mì chính - Monosodium Glutamate -viết tắt là MSG) được biết đến như một gia vị an toàn, có chức năng làm tăng vị
umami và mức độ ngon miệng của thực phẩm. Đã có nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy
bổ sung MSG vào khẩu phần ăn có tác động tích cực đến hệ thống tiêu hóa như tăng tiết
nước bọt, tăng nồng độ kháng thể IgA trong nước bọt và tăng tốc độ tiêu hóa của dạ dày.
Bên cạnh đó, việc bổ sung MSG vào chế độ ăn của người cao tuổi đã được chứng minh
có thể giúp cải thiện chất lượng sống (Quality of life - QOL). Ngoài ra, sử dụng MSG ở
nồng độ phù hợp trong thực phẩm được đề xuất có thể giúp duy trì chế độ ăn giảm muối.
Điều này khẳng định vai trò quan trọng của MSG trong việc cải thiện dinh dưỡng, đặc
biệt là đối với người cao tuổi.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Monosodium glutamate, MSG, dinh dưỡng, người cao tuổi, giảm muối
Các bài báo tương tự
- Nguyễn Thị Lan Hương, Trần Thế Anh, THỰC TRẠNG CÔNG TÁC CHĂM SÓC DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BỆNH CỦA ĐIỀU DƯỠNG VIÊN CÁC KHOA LÂM SÀNG BỆNH VIÊN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ NĂM 2016 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 14 Số 1 (2018)
Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.