TỶ LỆ THIẾU NĂNG LƯỢNG TRƯỜNG DIỄN VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN CỦA CÔNG NHÂN CHẾ BIẾN THỦY SẢN TẠI CÔNG TY THỦY SẢN ĐẶC SẮC, HỒ CHÍ MINH NĂM 2017
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Mục tiêu: Xác định tỷ lệ thiếu năng lượng trường diễn (CED) và một số yếu tố liên
quan ở công nhân chế biến thủy hải sản công ty TĐS, HCM. Phương pháp: Điều tra cắt
ngang trên 320 công nhân trực tiếp chế biến thủy hải sản. Đối tượng được đo chiều cao,
cân nặng và phỏng vấn theo bộ câu hỏi soạn sẵn. Tình trạng thiếu năng lượng trường diễn
được xác định khi chỉ số khối cơ thể <18,5kg/m2. Xét mối liên quan giữa thiếu năng lượng
trường diễn và giới, nhóm tuổi, tình trạng hôn nhân, tuổi nghề, tính chất công việc, thời
gian tăng ca, thói quen tập thể dục. Kết quả: Tỷ lệ thiếu năng lượng trường diễn của công
nhân chế biến thủy hải sản là 26,3 % (nam 23,7%; nữ 28,1%). Có mối liên quan có ý
nghĩa thống kê giữa thiếu năng lượng trường diễn với nhóm tuổi, tình trạng hôn nhân,
thói quen tập thể dục. Kết luận: Tỷ lệ thiếu năng lượng trường diễn ở công nhân chế biến
thủy hải sản ở mức cao theo phân loại của Tổ chức y tế thế giới.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Thiếu năng lượng trường diễn, công nhân, chế biến thủy sản, Thành phố Hồ Chí Minh
Các bài báo tương tự
- Võ Thị Đem, Lê Kim Chi, THỰC TRẠNG TƯ VẤN DINH DƯỠNG THEO PHẦN MỀM DELATA CHO THAI PHỤ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THAI KỲ TẠI BỆNH VIỆN TỪ DŨ , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 16 Số 6 (2020)
- Nguyễn Năng Đễ, Vũ Thanh Bình, Phạm Ngọc Khái, Phan Ngọc Quang, KẾT QUẢ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ CHO NGƯỜI BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP TẠI KHOA NỘI TIM MẠCH, BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÁI BÌNH , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 15 Số 3 (2019)
- Nguyễn Trọng Hưng, Lê Kim Chi, Phan Thế Đồng, Nguyễn Long, Võ Thị Đem, TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG CỦA THAI PHỤ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THAI KỲ ĐIỀU TRỊ NGOẠI TRÚ TẠI BỆNH VIỆN TỪ DŨ NĂM 2019 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 16 Số 6 (2020)
Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.