TỶ LỆ THIẾU NĂNG LƯỢNG TRƯỜNG DIỄN VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN CỦA CÔNG NHÂN CHẾ BIẾN THỦY SẢN TẠI CÔNG TY THỦY SẢN ĐẶC SẮC, HỒ CHÍ MINH NĂM 2017

Lê Thị Xuân Quỳnh1,, Phạm Thị Lan Anh2, Vương Thuận An1
1 Viện Y tế Công cộng TP. Hồ Chí Minh
2 Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Nội dung chính của bài viết

Tóm tắt

Mục tiêu: Xác định tỷ lệ thiếu năng lượng trường diễn (CED) và một số yếu tố liên
quan ở công nhân chế biến thủy hải sản công ty TĐS, HCM.
Phương pháp: Điều tra cắt
ngang trên 320 công nhân trực tiếp chế biến thủy hải sản. Đối tượng được đo chiều cao,
cân nặng và phỏng vấn theo bộ câu hỏi soạn sẵn. Tình trạng thiếu năng lượng trường diễn
được xác định khi chỉ số khối cơ thể <18,5kg/m
2. Xét mối liên quan giữa thiếu năng lượng
trường diễn và giới, nhóm tuổi, tình trạng hôn nhân, tuổi nghề, tính chất công việc, thời
gian tăng ca, thói quen tập thể dục.
Kết quả: Tỷ lệ thiếu năng lượng trường diễn của công
nhân chế biến thủy hải sản là 26,3 % (nam 23,7%; nữ 28,1%). Có mối liên quan có ý
nghĩa thống kê giữa thiếu năng lượng trường diễn với nhóm tuổi, tình trạng hôn nhân,
thói quen tập thể dục.
Kết luận: Tỷ lệ thiếu năng lượng trường diễn ở công nhân chế biến
thủy hải sản ở mức cao theo phân loại của Tổ chức y tế thế giới.

Chi tiết bài viết