KẾT QUẢ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ CHO NGƯỜI BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP TẠI KHOA NỘI TIM MẠCH, BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÁI BÌNH
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Nghiên cứu đã áp dụng phương pháp can thiệp lâm sàng không đối chứng với biện pháp tư
vấn trực tiếp về dinh dưỡng điều trị cho 131 người bệnh tăng huyết áp (THA) điều trị tại khoa
Nội Tim mạch bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình từ tháng 2-4/2019. Người bệnh được theo dõi
dọc và đánh giá lại sau 7 ngày can thiệp để tính chỉ số hiệu quả (CSHQ). Mục tiêu: Đánh giá
kết quả tư vấn dinh dưỡng điều trị cho bệnh nhân tăng huyết áp tại khoa Nội Tim mạch bệnh
viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Kết quả: Đã tăng tỷ lệ sử dụng thường xuyên 8 loại nước thảo
dược hỗ trợ điều trị THA so với trước CT (p < 0,05) sử dụng phổ biến nhất (xấp xỉ 50%) là nụ
hòe, tâm sen, lá vối. Những nhóm thực phẩm bất lợi cho người bệnh THA đều đã giảm tỷ lệ sử
dụng thường xuyên sau can thiệp với p < 0,05. Trong đó, CSHQ đạt xấp xỉ 90% đối với các
thực phẩm nhiều muối, CSHQ đạt 32,8% đối với phở, bún, miến và đối với bánh ngọt có CSHQ
là 96,1%. Số người bệnh THA thường xuyên sử dụng 1 số thực phẩm giầu cholesterol, rượu
bia, đồ uống nhiều đường đã rất thấp (0,8 – 7,6%) ngay từ khi mới nhập viện và CSHQ đạt
100% với thức ăn từ phủ tạng và thịt mỡ, rượu bia và café
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Dinh dưỡng điều trị, tư vấn dinh dưỡng, tăng huyết áp, Bệnh viện Đa khoa Thái Bình
Các bài báo tương tự
- Phạm Thị Công Thẩm, Trịnh Bảo Ngọc, THỰC TRẠNG KIẾN THỨC, THỰC HÀNH VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA NGƯỜI CHẾ BIẾN TRONG CÁC CỬA HÀNG ĂN TẠI XÃ NINH HẢI, HUYỆN HOA LƯ TỈNH NINH BÌNH NĂM 2019 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 16 Số 5 (2020)
Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.