HIỂU BIẾT DINH DƯỠNG, SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯ VẤN DINH DƯỠNG CỦA NGƯỜI BỆNH TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÀ ĐÔNG NĂM 2017 VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 370 bệnh nhân 18 - 85 tuổi tại các khoa lâm sàng để tìm hiểu
những hiểu biết về dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan đến hiểu biết về dinh dưỡng của bệnh
nhân trong bệnh viện Hà Đông trong thời gian tháng 2 - 4/2017. Kết quả: Tỷ lệ bệnh nhân có
hiểu biết về dinh dưỡng chiếm tỷ lệ thấp - 24,9% tổng số đối tượng, tỷ lệ bệnh nhân có sử dụng
dịch vụ tư vấn chế độ dinh dưỡng khá cao - 61,1%. Trình độ học vấn và nghề nghiệp của bệnh
nhân có liên quan với hiểu biết về dinh dưỡng và việc sử dụng dịch vụ tư vấn dinh dưỡng của
bệnh nhân. Bệnh nhân có học vấn càng cao và bệnh nhân có nghề nghiệp là cán bộ công nhân
viên chức hoặc buôn bán có tỷ lệ hiểu biết về dinh dưỡng và tỷ lệ sử dụng dịch vụ tư vấn về dinh
dưỡng trong bệnh việc cao hơn có ý nghĩa thống kê so với nhóm bệnh nhân khác (p<0,05). Khuyến
nghị: Tăng cường phối hợp giữa các khoa lâm sàng và khoa dinh dưỡng để truyền thông, tư vấn
dinh dưỡng cho bệnh nhân để đẩy mạnh công tác dinh dưỡng điều trị nhằm giảm thiểu chi phí, rút
ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Hiểu biết dinh dưỡng, dịch vụ tư vấn, bệnh nhân, bệnh viện đa khoa Hà Đông
Các bài báo tương tự
- Trần Xuân Hiển, Hồ Thị Ngân Hà, Nguyễn Tấn Hùng, Fermented scallion heads are an indigenous and traditional food product in Vietnam. This product is produced at the home by processing without time control. This leads to negative changes in texture and color of the product. The objective of this study wa , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 16 Số 1 (2020)
Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.