HIỆU QUẢ BỔ SUNG LỢI KHUẨN LACTOBACILLUS CASEI SHIROTA (LcS) LÊN TÌNH TRẠNG TÁO BÓN CỦA TRẺ MẦM NON 3-5 TUỔI BỊ MẮC TÁO BÓN CHỨC NĂNG ẠI 4 XÃ TỈNH THANH HÓA NĂM 2017
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Táo bón chức năng là một tình trạng rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ em. Nghiên cứu được
thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả của vi khuẩn có lợi Lactobacillus casei chủng Shirota (LcS)
được bổ sung trong sữa chua uống lên men Yakult lên cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ 3 đến 5
tuổi bị táo bón chức năng. Kết quả cho thấy sau 12 tuần can thiệp, số lần đại tiện/1 tuần ở nhóm
can thiệp tăng lên 0,6 lần so với ban đầu, ở nhóm chứng chỉ tăng 0,1 lần. Ở nhóm can thiệp giảm
được 9,4% trẻ có phân dạng 2 (phân có dạng xúc xích lổn nhổn) và 5,7% phân dạng 3 (phân có
dạng xúc xích nhưng có nhiều đường rạn trên bề mặt), nhóm chứng giảm được 8,5% phân dạng
2 và 9,4% phân dạng 3. Triệu chứng đi ngoài phân máu giảm rõ rệt, nhóm can thiệp giảm được
20,8%, trong khi nhóm chứng chỉ giảm được 10,4% sau 12 tuần can thiệp
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Lactobacillus casei chủng Shirota, táo bón chức năng, trẻ 3-5 tuổi, Thanh Hóa
Các bài báo tương tự
- Hà Văn Giáp, Nguyễn Đức Thịnh, Nguyễn Đình Tú, Tống Đức Sơn, Lê Thiều Huệ, THỰC TRẠNG ĐÁP ỨNG CÁC TIÊU CHÍ XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THANH HÓA, 2018 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 16 Số 2 (2020)
- Hà Văn Giáp, Nguyễn Đức Thịnh, Nguyễn Đình Tú, Tống Đức Sơn, Lê Thiều Huệ, THỰC TRẠNG TỔ CHỨC QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THANH HÓA, 2018 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 16 Số 1 (2020)
Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.