ĐÁNH GIÁ SỰ TUÂN THỦ DINH DƯỠNG ĐIỀU TRỊ SAU TƯ VẤN Ở BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TÝP 2 TẠI BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ

Hồ Thị Phương Lan1,, Phạm Ngọc Khái2, Trần Hữu Giàng3
1 Trường Cao đẳng Y Huế
2 Trường Đại học Y Dược Thái Bình
3 Trường Đại học Y Dược Huế

Nội dung chính của bài viết

Tóm tắt

Nghiên cứu thực hiện trên 126 bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) type 2 điều trị nội trú tại Bệnh
viện Trung ương Huế được tư vấn trực tiếp về dinh dưỡng điều trị ngay từ ngày đầu nhập viện,
sau 15 ngày theo dõi dọc đã điều tra cắt ngang đánh giá lại để so sánh trước – sau can thiệp. Với
mục tiêu nghiên cứu: Đánh giá sự tuân thủ dinh dưỡng điều trị sau tư vấn ở bệnh nhân ĐTĐ type
2. Kết quả: Bệnh nhân đã thay đổi thói quen dinh dưỡng theo hướng tích cực với sự khác biệt có
ý nghĩa thống kê so với trước tư vấn (p<0,05). Đã giảm một cách có ý nghĩa thống kê (p < 0,05)
về tần suất sử dụng thường xuyên một số thực phẩm có chỉ số đường huyết cao từ glucid tinh chế
và quả ngọt, giảm sử dụng thực phẩm nhiều cholesterol, giảm sử dụng các đồ uống có hại, tăng
sử dụng các thực phẩm giầu protein.

Chi tiết bài viết

Các bài báo tương tự

Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.