ĐÁNH GIÁ SỰ TUÂN THỦ DINH DƯỠNG ĐIỀU TRỊ SAU TƯ VẤN Ở BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TÝP 2 TẠI BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Nghiên cứu thực hiện trên 126 bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) type 2 điều trị nội trú tại Bệnh
viện Trung ương Huế được tư vấn trực tiếp về dinh dưỡng điều trị ngay từ ngày đầu nhập viện,
sau 15 ngày theo dõi dọc đã điều tra cắt ngang đánh giá lại để so sánh trước – sau can thiệp. Với
mục tiêu nghiên cứu: Đánh giá sự tuân thủ dinh dưỡng điều trị sau tư vấn ở bệnh nhân ĐTĐ type
2. Kết quả: Bệnh nhân đã thay đổi thói quen dinh dưỡng theo hướng tích cực với sự khác biệt có
ý nghĩa thống kê so với trước tư vấn (p<0,05). Đã giảm một cách có ý nghĩa thống kê (p < 0,05)
về tần suất sử dụng thường xuyên một số thực phẩm có chỉ số đường huyết cao từ glucid tinh chế
và quả ngọt, giảm sử dụng thực phẩm nhiều cholesterol, giảm sử dụng các đồ uống có hại, tăng
sử dụng các thực phẩm giầu protein.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Dinh dưỡng điều trị, tư vấn dinh dưỡng, đái tháo đường týp 2, Bệnh viện Trung ương Huế
Các bài báo tương tự
- Huỳnh Nam Phương, Hoàng Văn Phương, Phí Văn Kiên, Đặng Thị Ngọc Vân, Phạm Lan Nhi, ĐÁNH GIÁ NÂNG CAO NĂNG LỰC DINH DƯỠNG THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG QUỐC GIA , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 16 Số 5 (2020)
Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.