ẢNH HƯỞNG CỦA CHẾ ĐỘ THANH TRÙNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG SỮA TỪ CỦ ẤU (SỮA ẤU)
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Củ ấu được chế biến thành nước uống dinh dưỡng (sữa ấu). Nghiên cứu nhằm đánh
giá ảnh hưởng của chế độ thanh trùng ở nhiệt độ (110, 115, 121 và 1250C) và thời gian
(5, 10, 15 và 20 phút) đến chất lượng sản phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy để sản phẩm
sữa ấu đạt giá trị cảm quan tốt, đảm bảo tính an toàn thực phẩm cũng như khả năng kéo
dài thời gian bảo quản, sản phẩm được thanh trùng ở 1210C trong thời gian 10 phút.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Thanh trùng, số đơn vị khuẩn lạc trong 1 ml mẫu (CFU)