NGHIÊN CỨU SƠ BỘ THU NHẬN VÀ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG DẦU TỪ HẠT CHANH LEO
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Nghiên cứu này đã tiến hành khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất thu nhận dầu từ hạt
chanh leo bằng phương pháp trích ly động với dung môi n-hexane cho hiệu suất thu nhận dầu đạt
93,4%. Chế độ trích ly thích hợp cụ thể là độ mịn nguyên liệu ≤0,2 mm, tỷ lệ nguyên liệu/ dung
môi là 1/11 (lần 1: 1/6 và lần 2: 1/5) ở nhiệt độ 600C và thời gian trích ly là 8h (lần 1: 5h và lần 2:
3h). Nghiên cứu cũng đã đánh giá chất lượng dầu thu được và phân tích các thành phần axit béo
có trong dầu hạt chanh leo đặc biệt hàm lượng axit béo omega 6 và omega 3 đat được lần lượt là
70,8 - 72,7% và 0,2 - 0,3% (% CK). Đây được coi là nguồn nguyên liệu tốt để thu nhận axit béo
omega 6 và omega 3 có thể ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chức năng và dược phẩm.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Chanh leo, dầu từ hạt, trích ly bằng dung môi, chất lượng dầu
Các bài báo tương tự
- Lê Văn Khoa, Lê Bạch Mai, Phạm Thị Tâm, Nguyễn Hữu Chính, Nguyễn Mai Hương, HIỆU QUẢ CỦA BỔ SUNG BÁNH TĂNG CƯỜNG ĐA VI CHẤT ĐẾN TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG CỦA TRẺ 6-9 TUỔI Ở 2 TRƯỜNG TIỂU HỌC TẠI HUYỆN CỜ ĐỎ, THÀNH PHỐ CẦN THƠ , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 15 Số 3 (2019)
- Lê Văn Khoa, Lê Bạch Mai, Phạm Thị Tâm, Nguyễn Hữu Chính, HIỆU QUẢ CỦA BỔ SUNG BÁNH TĂNG CƯỜNG VI CHẤT ĐẾN TÌNH TRẠNG VI CHẤT DINH DƯỠNG CỦA TRẺ 6 - 9 TUỔI Ở 2 TRƯỜNG TIỂU HỌC TẠI HUYỆN CỜ ĐỎ, THÀNH PHỐ CẦN THƠ , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 16 Số 2 (2020)
Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.