CẬP NHẬT KHUYẾN NGHỊ CAN THIỆP DINH DƯỠNG CHO PHỤ NỮ MANG THAI
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Chế độ dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bà mẹ và con. Chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng từ thời kỳ trước mang thai cần thiết để đảm bảo cả sức khỏe của bà mẹ và kết quả mang thai. Nhu cầu năng lượng, protein, lipid, carbohydrate đều tăng và thay đổi theo tuổi thai, tình trạng dinh dưỡng trước khi mang thai và tốc độ tăng cân. Nhu cầu DHA và hầu hết các vitamin, chất khoáng, chất xơ tăng cao ở phụ nữ mang thai. Việc cân đối các chất dinh dưỡng có nguồn gốc động vật và thực vật, bổ sung vi chất dinh dưỡng cần được ưu tiên khi can thiệp dinh dưỡng phụ nữ mang thai. Nguy cơ thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai và cho con bú là cao. Cần bổ sung axit docosahexaenoic (DHA), sắt, i ốt, canxi, axit folic. Nguy cơ thiếu hụt vi chất dinh dưỡng tăng ở phụ nữ mang thai ăn chay, suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì, đa thai, mang thai nhiều lần gần nhau.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Nhu cầu dinh dưỡng, thai kỳ, DHA, vi chất dinh dưỡng
Các bài báo tương tự
- Lê Thị Hợp, Từ Ngữ, Quản Thị Khanh, HIỆU QUẢ CỦA BỔ SUNG CỐM VI SINH BEBUGOLD ĐẾN TÌNH TRẠNG BIẾNG ĂN, RỐI LOẠN TIÊU HÓA VÀ SUY DINH DƯỠNG Ở TRẺ EM 3-5 TUỔI TẠI BẮC GIANG NĂM 2021 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 17 Số 1 (2021)
Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.