ẢNH HƯỞNG CỦA CHẾ ĐỘ THANH TRÙNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG SỮA TỪ CỦ ẤU (SỮA ẤU)

Trần Xuân Hiển1,
1 Trường Đại học An Giang

Nội dung chính của bài viết

Tóm tắt

Củ ấu được chế biến thành nước uống dinh dưỡng (sữa ấu). Nghiên cứu nhằm đánh
giá ảnh hưởng của chế độ thanh trùng ở nhiệt độ (110, 115, 121 và 125
0C) và thời gian
(5, 10, 15 và 20 phút) đến chất lượng sản phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy để sản phẩm
sữa ấu đạt giá trị cảm quan tốt, đảm bảo tính an toàn thực phẩm cũng như khả năng kéo
dài thời gian bảo quản, sản phẩm được thanh trùng ở 121
0C trong thời gian 10 phút.

Chi tiết bài viết