THỰC TRẠNG KHẨU PHẦN CỦA TRẺ SUY DINH DƯỠNG THẤP CÒI 24-60 THÁNG TUỔI TẠI 2 XÃ, HUYỆN YÊN SƠN, TỈNH TUYÊN QUANG
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Mục tiêu: Sử dụng nghiên cứu mô tả cắt ngang nhằm đánh giá thực trạng khẩu phần trên trẻ
suy dinh dưỡng thấp còi tại 02 xã miền núi thuộc Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang. Phương
pháp: 187 trẻ suy dinh dưỡng thấp còi 24 đến 60 tháng tuổi được hỏi ghi khẩu phần theo phương
pháp hỏi ghi 24 giờ qua. Kết quả: 21,9% trẻ đáp ứng đủ về năng lượng khẩu phần; 84,0% trẻ đáp
ứng đủ về protein; 5,4% đáp ứng đủ về lipid; 11,2% đáp ứng đủ về vitamin A; 42,3% đáp ứng đủ
về vitamin B1; 5,4% đáp ứng đủ về canxi; 42,8% đáp ứng đủ về kẽm; và 49,2% đáp ứng đủ về sắt
khẩu phần. Kết luận: Cần có giải pháp phù hợp để phòng chống thiếu lipid và vi chất trong khẩu
phần của trẻ suy dinh dưỡng.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Khẩu phần, vi chất dinh dưỡng, suy dinh dưỡng thấp còi, trẻ 24-60 tháng tuổi, Yên Sơn, Tuyên Quang
Các bài báo tương tự
- Nguyễn Thị Liễu, Phạm Thị Dung, Phạm Ngọc Khái, Nguyễn Thị Hồng Yến, THỰC TRẠNG ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI BẾP ĂN TẬP THỂ TRƯỜNG MẦM NON THÀNH PHỐ THÁI BÌNH, NĂM 2018 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 15 Số 3 (2019)
Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.