THỰC TRẠNG ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI BẾP ĂN TẬP THỂ TRƯỜNG MẦM NON THÀNH PHỐ THÁI BÌNH, NĂM 2018

Nguyễn Thị Liễu1,, Phạm Thị Dung2, Phạm Ngọc Khái2, Nguyễn Thị Hồng Yến3
1 Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm tỉnh Thái Bình
2 Trường Đại học Y Dược Thái Bình
3 Trường Cao đẳng sư phạm Thái Bình

Nội dung chính của bài viết

Tóm tắt

Điều tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại 43 bếp ăn tập thể (BATT) trường
mầm non thành phố Thái Bình năm 2018 nhằm mô tả điều kiện đảm bảo ATTP tại những BATT
này. Kết quả cho thấy khoảng 23,3% số cơ sở đạt điều kiện cơ sở vật chất, 53,5% đạt điều kiện
trang thiết bị dụng cụ; 69,8% đạt điều kiện về con người trực tiếp chế biến thực phẩm; 81,4% số
bếp đạt tiêu chí về nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm và 90,7% số bếp đạt tiêu chí lưu
mẫu thực phẩm. Các trường cần quan tâm hơn nữa việc nâng cấp, cải tạo và bổ sung trang thiết bị
dụng cụ hàng năm tại các bếp ăn tập thể.

Chi tiết bài viết