TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG Ở BỆNH NHÂN LAO ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN PHỔI THÁI BÌNH NĂM 2017
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Nghiên cứu mô tả cắt ngang 127 bệnh nhân lao phổi tới khám và điều trị từ tháng 9/2017
đến tháng 12/2017 tại Bệnh viện Phổi Thái Bình cho thấy: Cân nặng của bệnh nhân trước
khi ra viện đều tăng so với khi vào viện. Tỉ lệ thiếu năng lượng trường diễn theo BMI lúc
ra viện đều giảm ở cả hai nhóm tuổi so với khi vào viện. Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
theo phương pháp SGA có 18,9% bệnh nhân có nguy cơ suy dinh dưỡng và 33,9% bệnh
nhân suy dinh dưỡng; 7,8% bệnh nhân có chỉ số protein < 60 g/l; 83,5% bệnh nhân chỉ số
protein từ 60 - 80 g/l và có 8,7% bệnh nhân chỉ số protein > 80 g/l; có 33,1% bệnh nhân
có chỉ số albumin 28-<35 g/l; 66,9% bệnh nhân chỉ số albumin <28 g/l.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Suy dinh dưỡng, lao, Bệnh viện Phổi Thái Bình
Các bài báo tương tự
- Ung Minh Anh Thư, NGHIÊN CỨU THỦY PHÂN PROTEIN TỪ THỊT CÁ LÓC BẰNG ENZYME ALCALASE , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 15 Số 4 (2019)
Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.