TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG Ở BỆNH NHÂN LAO ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN PHỔI THÁI BÌNH NĂM 2017

Hoàng Khắc Tuấn Anh1,, Trần Thị Vân Anh1, Phạm Thị Dung1, Lê Đức Cường1
1 Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Nội dung chính của bài viết

Tóm tắt

Nghiên cứu mô tả cắt ngang 127 bệnh nhân lao phổi tới khám và điều trị từ tháng 9/2017
đến tháng 12/2017 tại Bệnh viện Phổi Thái Bình cho thấy: Cân nặng của bệnh nhân trước
khi ra viện đều tăng so với khi vào viện. Tỉ lệ thiếu năng lượng trường diễn theo BMI lúc
ra viện đều giảm ở cả hai nhóm tuổi so với khi vào viện. Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
theo phương pháp SGA có 18,9% bệnh nhân có nguy cơ suy dinh dưỡng và 33,9% bệnh
nhân suy dinh dưỡng; 7,8% bệnh nhân có chỉ số protein < 60 g/l; 83,5% bệnh nhân chỉ số
protein từ 60 - 80 g/l và có 8,7% bệnh nhân chỉ số protein > 80 g/l; có 33,1% bệnh nhân
có chỉ số albumin 28-<35 g/l; 66,9% bệnh nhân chỉ số albumin <28 g/l.

Chi tiết bài viết