KHẢO SÁT THỰC TRẠNG SỬ DỤNG PHỤ GIA ACID BENZOIC TRONG THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ NAM ĐỊNH

Trần Thị Bích Hồng1,, Đỗ Minh Sinh1, Nguyễn Thị Thúy Nga1, Đỗ Thị Vân1
1 Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định

Nội dung chính của bài viết

Tóm tắt

Qua quá trình khảo sát thực trạng sử dụng phụ gia Axít Benzoic trong thực phẩm trên địa bàn
thành phố Nam Định, đã xác định được 27/75 mẫu thực phẩm có chứa Axit Benzoic, chiếm tỷ lệ
36%. Cao nhất là các mẫu tương ớt 77,8%. Nghiên cứu của chúng tôi đã giúp các nhà quản lý có
thêm kênh thông tin về tình trạng lạm dụng phụ gia Axit Benzoic trong chế biến, kinh doanh thực
phẩm nhằm kéo dài thời gian lưu trữ thực phẩm đã biến chất hoặc hết hạn sử dụng gây ra những
hậu quả khó lường.

Chi tiết bài viết