THỰC TRẠNG CHĂM SÓC DINH DƯỠNG Ở BỆNH NHÂN LAO ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN PHỔI THÁI BÌNH NĂM 2017
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Qua nghiên cứu mô tả dịch tễ học cắt ngang 127 bệnh nhân lao phổi tới khám và điều trị từ
tháng 9/2017 đến tháng 12/2017 và 24 nhân viên y tế (bác sỹ, điều dưỡng) tại 3 khoa Lao hô hấp
Nội 2 và Nội 3 - Bệnh viện Phổi Thái Bình về thực trạng chăm sóc dinh dưỡng ở bệnh nhân lao
điều trị tại bệnh viện năm 2017 cho thấy: có 100% bệnh nhân được thăm khám cân đo về chiều
cao, cân nặng khi nhập viện nhưng sau ra viện công tác này chưa được chú trọng. Đa số các bệnh
nhân ăn trên 3 bữa/ngày với nguồn cung cấp bữa ăn chủ yếu tại căng tin bệnh viện. Hầu hết các
bệnh nhân (94,5%) hài lòng với hoạt động tư vấn dinh dưỡng, trên 85% mong muốn xây dựng
khoa dinh dưỡng với nhân lực làm trong Khoa dinh dưỡng có chuyên môn về dinh dưỡng, ý thức
đạo đức, sức khoẻ, cơ sở của Khoa đầy đủ tiện nghi, phong cách phục vụ tận tình, chu đáo. Các
nhân viên y tế đã thực hiện nhiều hình thức nuôi dưỡng khác nhau phù hợp cho từng bệnh nhân,
thời gian báo ăn muộn nhất của bệnh nhân sau vào viện là 1 giờ đảm bảo cho tất cả bệnh nhân đều
được phục suất ăn tại căng tin bệnh viện; có 91,7% bệnh nhân được tư vấn dinh dưỡng khi vào
viện và điều dưỡng là đối tượng chính giám sát chế độ ăn của bệnh nhân.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Chăm sóc dinh dưỡng, bệnh nhân lao, Bệnh viện phổi Thái Bình
Các bài báo tương tự
- Phan Tiến Hoàng, Nguyễn Thị Lan Phương, Trần Thúy Nga, Lê Danh Tuyên, Nguyễn Quang Dũng, THỰC TRẠNG NHẸ CÂN, THIẾU MÁU, THIẾU SẮT, THIẾU KẼM TRÊN TRẺ 1-3 TUỔI SUY DINH DƯỠNG THẤP CÒI , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 15 Số 4 (2019)
- Phan Tiến Hoàng, Nguyễn Thị Lan Phương, Trần Thúy Nga, Lê Danh Tuyên, Nguyễn Quang Dũng, THỰC TRẠNG NHẸ CÂN, THIẾU MÁU, THIẾU SẮT, THIẾU KẼM TRÊN TRẺ 1-3 TUỔI SUY DINH DƯỠNG THẤP CÒI , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 15 Số 5+6 (2019)
Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.