KẾT QUẢ CÁC GIẢI PHÁP CAN THIỆP ĐỂ CẢI THIỆN MẠNG LƯỚI DINH DƯỠNG TẠI BỆNH VIỆN DA LIỄU THÁI BÌNH

Nguyễn Văn Hùng1,, Phạm Thị Dung2, Phạm Ngọc Khái2, Nguyễn Hà My2, Trần Khánh Thu3
1 Bệnh viện Da liễu Thái Bình
2 Trường Đại học Y Dược Thái Bình
3 Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình

Nội dung chính của bài viết

Tóm tắt

Mục tiêu: Đánh giá kết quả các giải pháp can thiệp để cải thiện mạng lưới dinh dưỡng tại Bệnh
viện Da liễu Thái Bình năm 2020. Đối tượng: Các bác sỹ, điều dưỡng, cán bộ dinh dưỡng đang
công tác tại cơ sở 1 hoặc cơ sở 2 của bệnh viện Da liễu tỉnh Thái Bình. Phương pháp: Nghiên
cứu can thiệp. Kết quả: Thành lập và tổ chức hoạt động được mạng lưới dinh dưỡng, các quy
trình chăm sóc dinh dưỡng được xây dựng, các văn bản được phổ biến, thực hiện được hoạt động
đánh giá tình trạng dinh dưỡng (TTDD) bệnh nhân nội trú và ngoại trú, xây dựng được chế độ ăn
bệnh lý và thực hiện được hoạt động tư vấn dinh dưỡng. Về điều kiện thành lập khoa dinh dưỡng,
25,3% số CBYT trước can thiệp và 100% sau can thiệp cho biết đúng tiêu chí thành lập khoa dinh
dưỡng là bệnh viện có từ 100 giường trở lên và khoa dinh dưỡng cần có cả 3 bộ phận là tư vấn,
dinh dưỡng điều trị và chế biến, cung cấp suất ăn.

Chi tiết bài viết