KIẾN THỨC, THỰC HÀNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA GIÁO VIÊN VÀ NGƯỜI TRỰC TIẾP THAM GIA CHẾ BIẾN THỰC PHẨM TẠI CÁC TRƯỜNG MẦM NON THÀNH PHỐ THÁI BÌNH NĂM 2018

Nguyễn Thị Liễu1,, Phạm Thị Dung2, Phạm Ngọc Khái2, Nguyễn Thị Hồng Yến3
1 Chi cục An toàn Thực phẩm tỉnh Thái Bình
2 Trường Đại học Y Dược Thái Bình
3 Trường Cao đẳng sư phạm Thái Bình

Nội dung chính của bài viết

Tóm tắt

Điều tra kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm (ATTP) của 107 người trực tiếp chế biến
thực phẩm (CBTP) và 172 giáo viên tại 43 trường mầm non tại Thành phố Thái Bình năm 2018
nhằm đánh giá kiến thức, thực hành về ATTP của giáo viên và người trực tiếp CBTP.
Kết quả:
90,7% người trực tiếp CBTP có giấy xác nhận kiến thức ATTP, 94,8% giáo viên và 94,4% người
trực tiếp CBTP có kiến thức về ATTP đạt yêu cầu; 57,6% giáo viên có thực hành đúng về ATTP,
trong đó 90,7% thực hiện rửa tay trước khi chia thức ăn cho học sinh và 94,7% yêu cầu học sinh
rửa tay trước và sau khi ăn xong; 48,6% người trực tiếp CBTP có thực hành đúng về ATTP trong
đó có 92,5% dùng găng tay và 87,9% đeo khẩu trang trong quá trình chế biến thực phẩm.

Chi tiết bài viết