DINH DƯỠNG, VIÊM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA UNG THƯ
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Trong xu hướng gia tăng ung thư tại Việt Nam song hành cùng việc sử dụng nhiều hóa chất độc hại trong thực phẩm, các nhà lãnh đạo trong nước đã kêu gọi phải hành động nhanh chóng nhằm giải quyết mối lo ngại về sức khỏe này. Bài viết nhằm đề cập đến các vấn đề: (1) Xem lại chức năng cơ bản của hệ miễn dịch; (2) Mô tả mối liên quan giữa phản ứng viêm và sự phát triển của ung thư; (3) Cập nhật những bằng chứng về sự tương quan giữa hệ vi sinh đường ruột và sự phát triển ung thư; (4) Liệt kê các nguyên tắc chủ yếu trong việc phòng ngừa sự phát triển bệnh ung thư.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Dinh dưỡng, viêm, ung thư
Tài liệu tham khảo
2. Fullerton JN & Gilroy DW (2016). Resolution of inflammation: A new therapeutic frontier. Nature Reviews Drug Discovery POL March 29.
3. Weir K. (2015). Inflammatory evidence. Nature. Volume 528: S130 – S131.
4. El Hasasna H. et al (2016). Rhus Coriaria suppresses Angiogenesis, Metastasis and Tumor Growth of Breast Cancer through inhibition of STAT3, NFkB, and NO pathways. Scientific Reports POL Feb 18.
5. Zhao L. (2013). The gut microbiota and obesity: from correlation to causality. Nature Reviews Microbiology. Volume 11:639 – 647.
6. Cox LM, Blaser MJ.(2015). Antibiotics in early life and Obesity. Nature Reviews Endocrinology March. Volume 11 (3):182 – 190.
7. Louis P, Hold GL, Flint HJ. 2014. The gut microbiota, bacterial metabolites &Colorectal cancer. Nature Reviews Microbiology. 12 (10):661 – 672.
8. Velasquez-Manoff M. (2015). Gut Microbiome: The Peace-keepers. Nature.Volume 518: S4 – S11.
9. Willyard C. (2016). Cancer: An evolving threat. Nature.Volume 532: 166 – 168.
Các bài báo tương tự
- Hoàng Thị Hào, Phạm Thị Thu Hương, Nguyễn Việt Dũng, Nguyễn Lân, Lưu Kim Lệ Hằng, TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG CỦA TRẺ DƯỚI 5 TUỔI VÀ CÁC YẾU TỐ LIÊN QUAN TỚI SUY DINH DƯỠNG THẤP CÒI CỦA TRẺ 6-23 THÁNG TUỔI TẠI 2 HUYỆN CỦA TỈNH THANH HÓA NĂM 2013 , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 12 Số 5.2 (2016)
- Phan Quốc Anh, Nguyễn Thị Hương Lan, Phạm Đức Minh, THỰC HÀNH NUÔI DƯỠNG TRẺ 6-23 THÁNG TUỔI CỦA BÀ MẸ ĐƯA CON ĐẾN PHÒNG KHÁM - TƯ VẤN DINH DƯỠNG VÀ TIÊM CHỦNG, VIỆN ĐÀO TẠO Y HỌC DỰ PHÒNG VÀ Y TẾ CÔNG CỘNG , Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm: Tập 19 Số 4+5 (2023)
Ông/Bà cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.