NGHIÊN CỨU QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỰC PHẨM THẤP NĂNG LƯƠNG ĂN LIỀN DẠNG CHÁO
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Hiện nay, thừa cân béo phì tiếp tục gia tăng nhanh chóng tại Việt Nam, gây nhiều hậu quả xấu với sức khỏe, đòi hỏi các biện pháp can thiệp về dinh dưỡng để dự phòng và điều trị hiệu quả. Mục tiêu: Nghiên cứu công thức và xây dựng qui trình sản xuất thực phẩm thấp năng lượng ăn liền dạng cháo. Kết quả: Xây dựng được 3 công thức cháo thấp năng lượng dạng ăn liền: cháo thịt, cháo cá và cháo chay; Xây dựng được qui trình sản xuất thực phẩm thấp năng lượng ăn liền. Kết luận: Nghiên cứu thành công công thức và qui trình công nghệ sản xuất thực phẩm thấp năng lượng ăn liền giảm gánh nặng về sức khỏe, kinh tế cho cá nhân, gia đình và xã hội.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Thực phẩm thấp năng lượng, cháo ăn liền, thừa cân béo phì