NGHIÊN CỨU QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỰC PHẨM THẤP NĂNG LƯƠNG ĂN LIỀN DẠNG CHÁO

Đỗ Thị Ngọc Diệp1,, Tạ Thị Lan1, Trần Bích Vân1, Lê Thanh Lâm2, Lê Thúy Anh2
1 Trung tâm Dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh
2 Công ty Cổ phần Sài Gòn Foods

Nội dung chính của bài viết

Tóm tắt

Hiện nay, thừa cân béo phì tiếp tục gia tăng nhanh chóng tại Việt Nam, gây nhiều hậu quả xấu với sức khỏe, đòi hỏi các biện pháp can thiệp về dinh dưỡng để dự phòng và điều trị hiệu quả. Mục tiêu: Nghiên cứu công thức và xây dựng qui trình sản xuất thực phẩm thấp năng lượng ăn liền dạng cháo. Kết quả: Xây dựng được 3 công thức cháo thấp năng lượng dạng ăn liền: cháo thịt, cháo cá và cháo chay; Xây dựng được qui trình sản xuất thực phẩm thấp năng lượng ăn liền. Kết luận: Nghiên cứu thành công công thức và qui trình công nghệ sản xuất thực phẩm thấp năng lượng ăn liền giảm gánh nặng về sức khỏe, kinh tế cho cá nhân, gia đình và xã hội.

Chi tiết bài viết