THỰC TRẠNG KIẾN THỨC, THỰC HÀNH VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA NGƯỜI CHẾ BIẾN TRONG CÁC CỬA HÀNG ĂN TẠI XÃ NINH HẢI, HUYỆN HOA LƯ TỈNH NINH BÌNH NĂM 2019

Phạm Thị Công Thẩm1, Trịnh Bảo Ngọc1,
1 Trường Đại học Y Hà Nội

Nội dung chính của bài viết

Tóm tắt

Kiến thức, thực hành của người chế biến thực phẩm (NCBTP) về vệ sinh an toàn thực phẩm
(VSATTP) tại các cửa hàng ăn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bữa ăn của thực khách.
Mục tiêu: Mô tả kiến thức, thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm của người chế biến trong các
cửa hàng ăn tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình năm 2019. Phương pháp: Nghiên
cứu mô tả cắt ngang trên 66 người CBTP tại 33 cửa hàng ăn tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư,
tỉnh Ninh Bình. Kết quả: Tỷ lệ người CBTP đạt yêu cầu kiến thức về ATTP chiếm 75,8%, tỷ lệ
NCBTP đạt yêu cầu thực hành về ATTP chiếm 21,2%. Tóm lại NCBTP mới chỉ cải thiện được
về mặt kiến thức về ATTP, còn vấn đề thực hành còn rất nhiều vấn đề cần xem xét cải thiện
nhằm đảm bảo ATTP cho thực khách.

Chi tiết bài viết