ĐẶC ĐIỂM KHẨU PHẦN CỦA BỆNH NHÂN TẠI BỆNH VIỆN TÂM THẦN TỈNH THÁI BÌNH NĂM 2018

Vũ Thế Lộc1,, Vũ Phong Túc1, Phạm Thị Dung1
1 Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Nội dung chính của bài viết

Tóm tắt

Nghiên cứu nhằm mô tả khẩu phần ăn của bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Tâm thần
tỉnh Thái Bình năm 2018. Đối tượng nghiên cứu bệnh nhân điều trị nội trú tại địa bàn nghiên cứu.
Thiết kế nghiên cứu: Điều tra dịch tễ học mô tả cắt ngang, điều tra khẩu phần 94 bệnh nhân. Kết
quả:
Năng lượng khẩu phần trung bình chung của bệnh nhân là 1881,6 ± 255,9 kcal, khẩu phần
ăn trung bình bệnh nhân nam là 1860,5 ± 275,1 kcal, bệnh nhân nữ là 1902,8 ± 236,3 kcal. Tỷ lệ
các chất sinh năng lượng trung bình Protein 15,6 ± 1,0 %, Lipid 24,0 ± 3,2 %, Carbohydrate 60,7
± 4,0 %. Canxi 421,4 ± 236,9 mg, Vitamin C 50,1 ± 16,9 mg, Vitamin B2 0,8 ± 0,2 mg, Phospho
966,4 ± 158,0 mg, Sắt 7,1 ± 0,8mg, Kẽm 9,6 ± 1,0 mg. Khẩu phần cân đối các chất sinh năng
lượng, các chất không sinh năng lượng Canxi, Vitamin C, Vitamin B2 thấp hơn mức khuyến nghị

Chi tiết bài viết