THỰC TRẠNG CHĂM SÓC DINH DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH NĂM 2018-2019

Vũ Thị Dung1,, Phạm Thị Dung1, Phan Hướng Dương2, Trần Khánh Thu3
1 Trường Đại học Y Dược Thái Bình
2 Bệnh viện Nội tiết Trung ương
3 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

Nội dung chính của bài viết

Tóm tắt

Nghiên cứu cắt ngang được thực hiện nhằm mô tả thực trạng chăm sóc dinh dưỡng cho 133
bệnh nhân tai biến mạch máu não đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, thông qua
quan sát, đánh giá hoạt động chăm sóc dinh dưỡng tại bệnh viện cùng với phỏng vấn 106 người
nhà chăm sóc bệnh nhân tại thời điểm bệnh nhân nhập viện trong 24 h đầu. Thời gian thực hiện
nghiên cứu: 12/2018- 2/2019. Kết quả: Khoảng 96,2% bệnh nhân được hỏi tiền sử về dinh dưỡng,
81,2% bệnh nhân được xét nghiệm đánh giá TTDD, 98,5% bệnh nhân được sàng lọc, đánh giá
TTDD, 100% bệnh nhân được kết luận TTDD; 82,7% bệnh nhân hài lòng với suất ăn được phục
vụ tại viện.

Chi tiết bài viết