NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA TỶ LỆ DỊCH LÁ DỨA BỔ SUNG VÀ CHẾ ĐỘ NƯỚNG ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CỦA BÁNH YẾN MẠCH
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Yến mạch được trồng phổ biến ở các nước ôn đới. Yến mạch có giá trị dinh dưỡng cao,
giàu đạm và chất xơ. Lá dứa có tính mát, mùi thơm dễ chịu, lá dứa thường phân bố ở vùng
nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ở Việt Nam, lá dứa được trồng khắp cả nước. Yến mạch giàu
dinh dưỡng, chất xơ, mùi vị nhạt nên kết hợp cùng dịch lá dứa sẽ làm tăng giá trị cảm
quan (màu, mùi, vị) và phù hợp với nhu cầu ăn kiêng, giữ sức khỏe của con người ngày
nay. Nghiên cứu này được thực hiện để tìm được ảnh hưởng của tỷ lệ dịch lá dứa bổ sung
và chế độ nướng đến tính chất vật lý và giá trị cảm quan của bánh yến mạch. Kết quả cho
thấy tỷ lệ tối ưu của dịch lá dứa bổ sung là 50% so với yến mạch và nhiệt độ nâng nhiệt
để nướng bánh phù hợp nhất với bánh là 1450C trong 30 phút.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Bánh yến mạch, lá dứa, chế độ nướng