THỰC TRẠNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC BẾP ĂN TRƯỜNG MẦM NON HUYỆN NAM SÁCH, HẢI DƯƠNG NĂM 2019

Lê Thị Hồng Ngọc1,, Trịnh Bảo Ngọc2
1 Trung tâm Y tế huyện Nam Sách-tỉnh Hải Dương
2 Trường Đại học Y Hà Nội

Nội dung chính của bài viết

Tóm tắt

Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại bếp ăn tập thể (BATT) các trường mầm non
ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ. Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu: Mô tả thực
trạng về VSATTP tại BATT của các trường mầm non huyện Nam Sách, Hải Dương năm 2019.
Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 23 bếp ăn tại các trường mầm non huyện Nam
Sách, Hải Dương.
Kết quả: Mức độ đạt riêng về điều kiện vệ sinh cơ sở là 4,3%; điều kiện vệ
sinh trang thiết bị, dụng cụ đạt 43,5%; điều kiện về con người đạt 47,8%, điều kiện về vệ sinh
trong chế biến đạt 100%; chỉ có 17,4% các bếp ăn đạt điều kiện về giấy tờ sổ sách; Đặc biệt, tất cả
các cơ sở đều chưa đạt được điều kiện chung về VSATTP theo quy định của Bộ Y tế.
Kết luận:
Không có BATT nào đạt tất cả các điều kiện chung về VSATTP. Chỉ điều kiện về vệ sinh trong
chế biến thực phẩm đạt tỷ lệ tuyệt đối. Tỷ lệ đạt thấp nhất là điều kiện vệ sinh cơ sở.

Chi tiết bài viết