THỰC TRẠNG DINH DƯỠNG CỦA NGƯỜI BỆNH ĐẾN KHÁM TẠI BỆNH VIỆN 19-8 BỘ CÔNG AN NĂM 2018

Lê Thị Hương Giang1,, Đào Thị Thủy1, Lê Thị Nga1, Nguyễn Đỗ Huy2, Nguyễn Thị Thùy Linh3
1 Bệnh viện 19-8 Bộ Công An
2 Viện Dinh Dưỡng
3 Đại học quốc gia Hà Nội

Nội dung chính của bài viết

Tóm tắt

Sử dụng phương pháp nghiên cứu mô tả trên 309 đối tượng (180 nam; 219 nữ) là người bệnh
đến khám tại bệnh viện 19-8 để đánh giá tình trạng dinh dưỡng thông qua chỉ số BMI cho thấy:
Tỷ lệ thiếu dinh dưỡng CED ở người bệnh trong nghiên cứu chiếm 8,1%, trong đó độ 1 là 1%,
độ 2 là 1,3%, độ 3 là 5,8% và người bệnh bị thừa cân, béo phì chiếm 5,9%. Tỷ lệ người bệnh
bị ung thư thiếu dinh dưỡng là 56%; người bệnh đái tháo đường typ 2 thừa cân là 30,6%. Sự
khác biệt về tỷ lệ thiếu cân và thừa cân với giới, tuổi, nghề nghiệp và tình trạng bệnh lý không
có ý nghĩa thống kê p>0,05.

Chi tiết bài viết