Được sự hỗ trợ của Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Liên Chi Hội Dinh dưỡng Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức Hội nghị Dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh Mở rộng lần thứ X với chủ đề “Can thiệp dinh dưỡng trong bệnh lý nhiễm trùng” vào ngày 30 tháng 7 năm 2022 tại Trung tâm Hội nghị 272 thành phố Hồ Chí Minh nhằm cập nhật khuyến nghị và kinh nghiệm can thiệp dinh dưỡng cho bệnh lý nhiễm trùng và sức khỏe miễn dịch cho các cán bộ y tế.

 

Hội nghị Dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh Mở rộng là hội nghị quốc tế về dinh dưỡng được tổ chức thường niên vào tháng 8 hàng năm tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của các nhà khoa học hàng đầu đến từ nhiều quốc gia. Hội nghị năm nay có gần 500 hội viên đến từ hơn 150 đơn vị y tế và các trường đại học, viện nghiên cứu tại gần 40 tỉnh thành tham dự hội nghị trực tiếp và nhiều đại biểu theo dõi trực tuyến qua webinar. Hội nghị vinh dự được đón tiếp PGS.TS Phạm Ngọc Khái- Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, GS.TS Lê Thị Hợp- Chủ tịch Hội Nữ Trí thức Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dung- Chủ tịch Hội Y học TPHCM, PGS.TS Trương Tuyết Mai- Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu- Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM và lãnh đạo Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Liên Chi Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TPHCM, Hội nghề nghiệp và các trường đại học, các bệnh viện

Hội nghị đã nghe 12 báo cáo khoa học hấp dẫn, cập nhật nhiều thông tin mới nhật với 3 phiên khoa học chuyên đề về “bệnh lý nhiễm trùng mới nổi”; “dinh dưỡng và sức khỏe miễn dịch”; “can thiệp dinh dưỡng trong bệnh lý COVID-19”. Các báo cáo trong hội nghị khẳng định mối liên quan giữa bệnh lý nhiễm trùng và dinh dưỡng, bệnh lý nhiễm trùng vừa là nguyên nhân vừa là hậu quả của các rối loạn dinh dưỡng và các khuyến nghị về dinh dưỡng trong bệnh lý nhiễm trùng, vai trò của các giải pháp tổng thể phối hợp để vượt qua thách thức của bệnh nhiễm trùng như phát hiện sớm các tác nhân tiềm năng gây đại dịch, chẩn đoán chính xác, tìm ra các phương thức điều trị đặc hiệu, điều trị hỗ trợ và nâng đỡ đặc biệt là các giải pháp dinh dưỡng, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể để chăm sóc sức khỏe người dân.