THỰC TRẠNG ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT CHẢ THUỘC THÀNH PHỐ QUY NHƠN, BÌNH ĐỊNH NĂM 2017

Bùi Quốc Toàn1,, Trương Hồng Sơn2, Ninh Thị Nhung3, Lê Đức Cường3
1 Chi Cục An toàn Thực phẩm Bình Định
2 Viện Y học Ứng dụng Việt Nam
3 Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Nội dung chính của bài viết

Tóm tắt

Sử dụng phương pháp nghiên cứu mô tả cắt ngang đánh giá thực trạng điều kiện an toàn thực
phẩm tại 61 cơ sở sản xuất chả thuộc thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho thấy: khoảng
95,1% cơ sở không bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng, vi sinh vật; có 49,2% cơ sở có khu vực
sản xuất được thiết kế theo nguyên tắc một chiều; 47,5% cơ sở có đủ dụng cụ phù hợp quy trình
sản xuất; 80,3% cơ sở sử dụng dụng cụ bằng vật liệu không độc, không thôi nhiễm; 39,3% cơ sở
đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (TP); 39,3% cơ sở đạt yêu
cầu thực hiện việc đội mũ, che tóc khi tiếp xúc trực tiếp với TP; 57,4% cơ sở đạt yêu cầu thực
hiện việc đeo khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp với TP, đeo găng tay khi tiếp xúc với TP có 59% cơ
sở đạt.

Chi tiết bài viết