DINH DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN COVID-19 NẶNG ĐIỀU TRỊ TẠI ICU THEO HƯỚNG DẪN CỦA ESPEN VÀ ASPEN

Lê Thị Hương1,, Nguyễn Thuỳ Linh1, Dương Thị Phượng1
1 Trường Đại học Y Hà Nội

Nội dung chính của bài viết

Tóm tắt

Đại dịch COVID-19 đang đặt ra những thách thức và mối đe dọa chưa từng có đối với hệ thống y tế trên toàn thế giới. Biến chứng suy hô hấp cấp tính cần chăm sóc đặc biệt tại ICU là nguyên nhân chính gây tử vong ở bệnh nhân COVID-19. Tỷ lệ tử vong cao hơn ở nhóm các đối tượng suy giảm miễn dịch, cụ thể là người lớn tuổi, người mắc nhiều bệnh lý phối hợp và người suy dinh dưỡng. Phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị suy dinh dưỡng nên được thường xuyên đưa vào quản lý bệnh nhân COVID-19.

Chi tiết bài viết