KHẢO SÁT VÀ ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG VỀ KIẾN THỨC, THÁI ĐỘ, THỰC HÀNH, ĐIỀU KIỆN VỆ SINH TẠI CÁC CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG TẠI HUYỆN QUỐC OAI - THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2019
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 64 người chế biến tại 64 cửa hàng ăn
uống (CHAU) thuộc huyện quản lý trên địa bàn Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội năm
2019. Mục tiêu: nhằm đánh giá thực trạng kiến thức thực hành của người chế biến tại các
cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Kết quả: Tỷ lệ đạt về kiến thức ATTP của người chế
biến là 79,7%; Có 68,8% thực hành đúng về ATTP; Có 62,5% CHAU đạt về điều kiện
ATTP. Không có mối liên quan giữa giới tính, nhóm tuổi với đạt thực hành ATTP của chủ
cơ sở. Những người có trình độ từ trung học phổ thông trở lên đạt thực hành ATTP cao
hơn những người có trình độ dưới trung học phổ thông 20,5 lần. Tỷ lệ người chế biến có
thời gian hoạt động trên 5 năm đạt thực hành ATTP cao hơn người có thời gian hoạt động
dưới 5 năm 6,7%.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
An toàn thực phẩm, cửa hàng ăn uống, Quốc Oai, Hà Nội