NHU CẦU TƯ VẤN DINH DƯỠNG CỦA NGƯỜI BỆNH UNG THƯ PHỔI ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HÀ NỘI - Hoàng, Hạ Vi; Kiều, Mai Phương Anh; Lê, Thị Thu Hà (Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm, 2023)
Mục tiêu: Mô tả nhu cầu tư vấn dinh dưỡng của người bệnh ung thư phổi đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội năm 2023.Phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang trên 168 người bệnh ung thư phổi đang điều trị tại bệnh viện Ung Bướu Hà Nội.Kết quả: Trong số 106 người bệnh (63,1%) có nhu cầu được tư vấn dinh dưỡng, 56,7% mong muốn được tư vấn khi nằm viện, 91,5% muốn được cán bộ dinh dưỡng tư vấn và 81,2% muốn được tư vấn tại giường bệnh. Nội dung muốn được tư vấn nhiều nhất là tình trạng dinh dưỡng (63,2%) và thực phẩm không nên dùng (32,1%).Kết luận: Người bệnh ung thư phổi đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội có nhu cầu tư vấn dinh dưỡng cao tại giường bệnh và do cán bộ tư vấn dinh dưỡng thực hiện. Do đó cần quan tâm đáp ứng kịp thời các nhu cầu dinh dưỡng này cho người bệnh ung thư phổi.