CAN THIỆP DINH DƯỠNG CHO PHỤ NỮ MANG THAI: CƠ HỘI DỰ PHÒNG BỆNH MẠN TÍNH KHÔNG LÂY - Đỗ, Thị Ngọc Diệp (Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm, 2016)
Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai đặc biệt quan trọng đối với cả bà mẹ lẫn thai nhi. Tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng của bà mẹ có ảnh hưởng trực tiếp đến con từ khi còn là bào thai đến khi trưởng thành. Chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ sẽ giúp thai nhi phát triển tối ưu, bà mẹ đủ sức khỏe để sinh con, nuôi dưỡng và chăm sóc con. Dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp mẹ có sức đề kháng tốt tránh mắc bệnh, mau phục hồi sức khỏe sau sinh, có đủ sữa cho con bú, con không bị suy sinh dưỡng bào thai, suy thai, chậm phát triển tâm thần vận động.